Thứ Tư, 29 tháng 6, 2011

Facebook nang cap cac tinh nang bao mat

Số lượt xem: 0
Gửi lúc 10:30' 08/02/2010

Facebook nâng cấp các tính năng bảo mật

Với quy mô không ngừng mở rộng như ngày nay, cũng như hầu hết các ông lớn khác trên internet, mạng xã hội Facebook cũng trở thành tầm ngắm tất yếu cho các loại virus, spam và lừa đảo trực tuyến. May mắn cho hàng trăm triệu người dùng Facebook là hàng ngày vẫn được đội ngũ quản trị mạng xã hội này cật lực hỗ trợ đẩy lùi các hiểm họa an ninh và giảm bớt những phiền toái:

Facebook hiện nay đang thử nghiệm một tính năng bảo mật mới nhằm chống lại việc spam kết bạn. Khi người dùng chọn tính năng "ignore" (phớt lờ) một friend request (yêu cầu kết bạn) từ một một người lạ mặt cũng đồng nghĩa người dùng có luôn quyền "mark" (đánh dấu) không biết người yêu cầu kết bạn là ai. Do đó, bên cạnh tính năng "report" (báo cáo) vi phạm, người dùng cũng sẽ có chọn lựa "mark" (đánh dấu) không biết, tức sẽ khóa vĩnh viễn các yêu cầu kết bạn về sau của người này.

Người sử dụng Facebook đều hiểu rằng, khi một người quyết định chọn tính năng "ignore" (phớt lờ) với một yêu cầu kết bạn thì người kia về sau vẫn có thể gửi tiếp. Đối với một số người dường như không tỏ được ý định của khổ chủ, không ít người dùng đã chọn chiêu "Ngục tù Facebook" ("Facebook Purgatory") bằng cách không xác nhận cũng chẳng phớt lờ yêu cầu, do đó màn yêu cầu không sao có thể tiếp diễn được nữa. Giờ đây với tính năng "mark" đánh dấu không biết, người dùng Facebook đã có thể giữ khu vực yêu cầu của homepage gọn gàng, ngăn nắp, do đó cũng không còn cần đến chiêu "Ngục từ Facebook".

Mới đây, mạng xã hội Facebook cũng đã bắt tay với hãng bảo mật uy tín McAfee nhằm giúp Facebook có khả năng phòng thủ tốt hơn trước các nguy cơ tấn công ngày càng có độ nguy hiểm cao.Theo đó, hãng bảo mật McAfee sẽ cung cấp phần mềm bảo mật hệ thống Internet Security Suite trong vòng 6 tháng tới cho Facebook, đồng thời sẽ hỗ trợ tốt hơn với các tài khoản thành viên. Hiện chương trình này sẽ "chạy" thử nghiệm ở một số nước trước khi được tung ra đồng loạt.


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Facebook nâng cấp các tính năng bảo mật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét