Thứ Hai, 13 tháng 6, 2011

Mat trai cua cac domain mien phi

Số lượt xem: 0
Gửi lúc 16:20' 19/01/2010

Mặt trái của các domain miễn phí

Hiện nay, trên Internet có rất nhiều dịch vụ cho phép đăng ký tên miền (domain name) .com, .net, .org mà không đòi hỏi chi phí nào. Tuy nhiên, dịch vụ này không hoàn toàn miễn phí như họ đã giới thiệu.

Hai website nổi tiếng nhất được nhiều người biết đến đó là NameZero và NameDemo.

Đối với NameDemo, bạn sẽ phải điền đầy đủ thông tin vào một bảng đăng ký. Đến khi gần hoàn tất, NameDemo sẽ yêu cầu bạn nhập số thẻ tín dụng. Mặc dù đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu không có thẻ tín dụng thì bạn không thể hoàn tất thủ tục đăng ký.

Bảng giá của NameDemo.

Chưa hết, sau một thời gian dài cung cấp miễn phí cho người có số thẻ tín dụng, mới đây nhất website này thông báo với khách hàng: "Rất tiếc, chúng tôi không còn cho đăng ký miễn phí nữa, nếu bạn có nhu cầu sử dụng thì xin tham khảo bảng giá". Điều đáng nói là bảng giá này thu phí đăng ký domain là 35 USD, trong ký nếu đăng ký trực tiếp có trả tiền ngay từ ban đầu thì chỉ phải trả 13 USD.

Trong khi đó, NameZero cho đăng ký dễ dàng, không đòi hỏi phải có số thẻ tín dụng. Thời gian chờ đợi có thể lên đến 6 tới 7 tuần. Sau đó, bạn sẽ có được domain .com, dù phải chịu một banner quảng cáo. Nhưng với NameZero bạn cần lưu ý. Trước hết, bạn phải có một địa chỉ website khác để NameZero "lái" địa chỉ .com vào.

Ngoài ra, bạn chỉ sở hữu tên miền này tạm thời. NameZero có thể bán nó đi bất cứ lúc nào có người hỏi mua. Lúc đó, bạn sẽ phải lựa chọn hoặc bỏ ra 20 USD mỗi năm để giữ quyền sở hữu hoặc chia tay với domain của mình. Và ngay cả khi bạn đã bỏ tiền, domain vẫn thuộc quyền sở hữu của NameZero và họ vẫn có quyền bán domain của bạn.


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Mặt trái của các domain miễn phí

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét