Thứ Ba, 14 tháng 6, 2011

Nha mang cung cap dich vu chan nhung cuoc goi va tin nhan quay roi

Số lượt xem: 1183
Gửi lúc 09:36' 29/05/2010

Nhà mạng cung cấp dịch vụ chặn những cuộc gọi và tin nhắn quấy rối

Bạn hãy lưu ý rằng, hầu hết các tin nhắn kiểu như thế là "tin nhắn rác" nhiều người nói thậm tệ hơn là "tin nhắn lừa đảo" vì một khi bạn làm theo nội dung của tin nhắn và gửi đến các đầu số tổng đài 67xx hay 87xx bạn sẽ bị trừ ngay 15.000 đồng trong tài khoản chính mà không được lợi gì. Và nhiều khi đang ngủ yên, một số điện thoại "lạ mặt" cứ liên tục nhá máy làm phiền. Hầu hết mọi người đều cảm thấy mệt mỏi và thật sự khó chịu khi rơi vào tình cảnh trên. Nắm bắt được tâm lý khách hàng và với mong muốn ngày càng đem lại nhiều tiện ích cho người dùng, các mạng đã đưa ra dịch vụ "chặn cuộc gọi và tin nhắn quấy rối".

Theo đó, các khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ và cài đặt danh sách những số điện thoại mà mình không muốn nhận cuộc gọi và tin nhắn thì những số thuê bao đó sẽ không làm phiền và quấy rối bạn được nữa. Bạn có thể thêm mới hoặc bớt những số điện thoại trong danh sách "black list" và những số này có thể là di động nội mạng, ngoại mạng, cố định và kể cả số điện thoại quốc tế.

Đối với mạng Vietel, dịch vụ này có tên là "Call và SMS Blocking". Khi đăng ký, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 phương án sau:

  • Chỉ chặn cuộc gọi đến (5000 đồng/tháng). Viết tắt là CB (Call Blocking).
  • Chỉ chặn tin nhắn đến (5000 đồng/tháng). Viết tắt là SB (SMS Blocking).
  • Chặn cả tin nhắn và cuộc gọi đến (7000 đồng/tháng). Viết tắt là CS (Call & SMS Blocking).

Tương ứng với mỗi sự lựa chọn, khách hàng có thể soạn tin nhắn với nội dung như sau để đăng ký: DK (CB, SB, CS) gửi 909. Nếu bạn muốn huỷ, soạn HUY gửi 909.

Lưu ý: Khi đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn sẽ được miễn phí 05 thuê bao đầu tiên trong danh sách chặn và áp dụng 500 đồng/thuê bao kể từ số điện thoại thứ 06. Có một số đời máy hỗ trợ tính năng chặn cuộc gọi và tin nhắn, bạn có thể sử dụng mà không cần đăng ký với nhà mạng.

Với mạng di động Vinaphone, việc đăng ký sử dụng dịch vụ hoàn toàn đơn giản, khách hàng có thể đăng ký hoặc hủy đăng ký dịch vụ thông qua tin nhắn SMS hoặc website dịch vụ tại địa chỉ http://cm.vinaphone.com.vn. Để đăng ký qua SMS: Soạn tin CM_ON gửi 9336. Hệ thống sẽ có tin nhắn phản hồi thông báo trong trường hợp đăng ký thành công. Để hủy đăng ký, soạn tin CM_OFF gửi 9336.

Riêng Mobiphone, vẫn chưa chính thức cung cấp dịch vụ này, hiện tại mạng này chỉ hỗ trợ việc chặn trên sim thôi. Bạn có thể chặn tất cả các cuộc gọi đến hoặc tất cả các cuộc gọi đi bằng thao tác lệnh trực tiếp trên bàn phím của điện thoại.


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Nhà mạng cung cấp dịch vụ chặn những cuộc gọi và tin nhắn quấy rối

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét