Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2011

Tim hieu ve Vmail cua Viettel. Lieu Vmail co phai la Push Mail ?

Số lượt xem: 339
Gửi lúc 09:30' 22/04/2010

Tìm hiểu về Vmail của Viettel. Liệu Vmail có phải là Push Mail ?

Từ ngày 15/1/2010, Công ty Viễn thông Viettel chính thức cung cấp Vmail, là dịch vụ gửi và nhận email trên điện thoại di động dưới hình thức "Đẩy email về ứng dụng trên điện thoại di động" (Pushmail).

Thông qua đường truyền data của mạng Viettel, mỗi khi có email mới gửi đến địa chỉ thư điện tử (đã đăng ký nhận và gửi), hệ thống Vmail sẽ tự động thực hiện đẩy trực tiếp email đó xuống ứng dụng đã được cài đặt trên máy điện thoại di động.
Các tính năng cơ bản của Vmail:

- Nhận và gửi mail qua ứng dụng thông qua hình thức Pushmail

- Chức năng xem trước với hầu hết các định dạng file cơ bản (gif, bmp, doc …)

- Nhận file đính kèm với dung lượng tối đa 500KB, gửi file đính kèm có dung lượng tối đa 200KB

- Hỗ trợ nhiều email khác nhau bao gồm: Yahoo, Hotmail; Gmail, local ISP.v.v;

- Hỗ trợ hầu hết các máy chủ email có POP3/ IMAP.

- Các tính năng nổi bật so với các sản phẩm tương tự của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác trên thị trường:

- Hỗ trợ nhận và gửi mail yahoo

- Tự động thông báo tới di động khi có email mới

- Cho phép gửi, nhận email qua http://webmail.vmail.com.vn

Phía trên là thông tin mới về Vmail, một sản phẩm mới của Viettel. Hôm nay mình mới cài đặt vmail, trước khi cài vmail mình đã đọc rõ những thông tin về vmail và với những thông tin đó thì thật đáng buồn là Vmail ko thể được gọi là Push Mail.

Muốn sử dụng vmail của viettel, các bạn cài ứng dụng vmail (nó là một ứng dụng Java) Khi thông báo mail đến, nó thông báo mail giống hình thức SMS vậy, tuy nhiên của sổ pop-up đó ko có thông tin về mail. Khi mở thông tin đó, ứng dụng Vmail tự động chạy. Với những đt chạy đa nhiệm thì vấn đề nay ko thành vấn đề, nhưng với máy đơn nhiệm hoặc có bộ vi xử lý thấp thì sẽ gây ra chậm máy. Mở ứng dụng Vmail, bạn sẽ thấy những mail cũ, muốn xem mail mới, mail mới thông báo thì các bạn phải ấn Kiểm tra mail mới, như vậy sẽ mất thêm thời gian. Như mình kiểm tra, khoảng thời gian trung bình gửi mail từ máy tính, cho tới khi đt thông báo là khoảng hơn 5 phút. Với khoảng thời gian trung bình 5 phút thì Vmail ko thể nào được gọi là Push Mail được, mà phải gọi là Pull Mail.

Push Mail là công nghệ tiên tiến hơn, Pull Mail là công nghệ cũ và đang được dùng phổ thông. Push Mail là máy chủ luôn chủ động gửi tức thời các email mới tới thiết bị của người sử dụng đầu cuối mỗi khi hòm thư của họ nhận được mail mới, còn Pull Mail là nhận mail sau một khoảng thời gian nhất định, thiết bị sẽ quét server liên tục và kéo (pull) thư về nếu server có thư mới. Các bạn có thể hiểu Push Mail phải gửi nhanh như gửi tin SMS, gửi và nhận tức thì. Còn Pull Mail là nhận chậm hơn Plush Mail, cứ sau một khoảng thời gian, thiết bị của bạn mới kiểm tra xem có tin nhắn mới hay ko.

Đọc thông tin ở trang chủ Viettel http://3g.vietteltelecom.vn/Dich-vu-...-vu_58_02.html nói về Vmail là biết có phải là Push Mail thật sự ko. Nói đến Push Mail là luôn luôn phải kèm theo từ "tức thời" (gửi mail tức thời, như tin nhắn SMS) Trong bài viết giới thiệu đó, ko hề có từ "tức thời" và khi kiểm chứng thực tế, cũng ko nhận được mail tức thời.

Tuy nhiên, Vmail lại có nhiều ưu điểm: Cách thông báo mail, cách nhận và đọc mail đó làm cho Vmail được bảo mật và tiết kiệm chi phí một mỗi lần nhận gửi một cách tối đa. Có thể dùng đt để nhận 10 mail (gmail, yahoo mail, hotmail, hỗ trợ hầu hết các máy chủ email có POP3/ IMAP)

Một điều khiến mọi người thích thú với sản phẩm Vmail là, ứng với mỗi số đt, ta có thể tạo được mail sốđiệnthoạibạnđangdùng@vmail.com.vn Ví dụ, mình đang dùng số 0169608**** thì sẽ có mail mặc định là 0169608****@vmail.com.vn Địa chỉ mail của bạn trùng với số đt sẽ dễ liên lạc, mà thực chất việc dùng đt để nhận mail một cách nhanh chóng, và gần như tức thì này phù hợp với những doanh nhân, người buôn bán, những người bận rộn và phải đọc mail thường xuyên...

Số đt trùng với mail rất phù hợp cho việc gửi nhận, chia sẻ địa chỉ mail cho nhau. Chỉ cần biết số đt của viettel là có thể suy ra địa chỉ mail. Vmail cho phép gửi, nhận email qua http://webmail.vmail.com.vn


Xem tiếp
Nguồn tin: thongtincongnghe.com

Bản gốc: Thiết kế website - Tìm hiểu về Vmail của Viettel. Liệu Vmail có phải là Push Mail ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét