Thứ Năm, 23 tháng 6, 2011

Tu khoa co trong ten mien hoac URL co anh huong den viec xep hang cua mot website khong?

Số lượt xem: 215
Gửi lúc 16:09' 22/02/2010

Từ khóa có trong tên miền hoặc URL có ảnh hưởng đến việc xếp hạng của một website không?

Đã có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau về việc một từ khóa nào đó nằm trong tên miền hoặc URL của một website có ảnh hưởng đến việc xếp hạng của website đó hay không? Tôi sẽ trình bày ý kiến chủ quan về vấn đề này.

Từ khóa nằm trong tên miền (domain name) sẽ ảnh hưởng đến sự thăng hạng của một website. Thật vậy, các bạn có thể tự kiểm chứng bằng cách xem những website đang đứng ở top 10 của các công cụ tìm kiếm với một từ khóa bất kỳ và đây cũng là lời khuyên gởi đến các bạn nếu có ý định thành lập website hãy chọn tên miền có chứa từ khóa mong muốn của website đó.

Một URL ngắn có ảnh hưởng đến sự thăng hạng không? Một điều trùng hợp trong suốt quá trình làm công tác SEO, tôi thường thấy các website có URL ngắn thường được xếp hạng tốt hơn.  Hãy xem lại cấu trúc của website bạn và chú ý đế cách đặt tên thư mục và tập tin ngay bây giờ nhé! Và đừng quên, tên miền cũng góp phần vào độ dài của URL.

Một câu hỏi thường được nghe nhưng rất ít câu trả lời xác đáng. Liệu dấu "/" nằm ở cuối URL có ảnh hưởng đến việc thăng hạng không? Bạn có đủ thời gian để tự trải nghiệm điều thú vị này không? Đa phần các trang web đều kết thúc bởi các đuôi tập tin (.html; .htm; .asp; .aspx; .shtml; …) và chúng ta cũng nghe đâu đó lời khuyên là hãy kết thúc một URL bằng 1 tập tin .html. Nhưng nếu xem qua các trang web đạt được thứ hạng cao và các trang web có thứ hạng thấp theo phương pháp thống kê thì các URL của những trang web đạt thứ hạng cao đề kết thúc bằng dấu "/" vì đó là thư mục. Ví dụ: http://www.ten-mien-cua-ban.com/test/.

Nếu các bạn không đồng tình với ý kiến nào ở trên, có thể gởi phản hồi dưới bài viết này để chúng ta cùng nhau làm rõ.


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Từ khóa có trong tên miền hoặc URL có ảnh hưởng đến việc xếp hạng của một website không?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét