Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2011

U c do i Google lo c YouTube

Số lượt xem: 216
Gửi lúc 14:25' 22/02/2010

Úc đòi Google lọc YouTube

Bộ trưởng Truyền thông Stephen Conroy nói nếu 'đại gia' tìm kiếm Google có thể kiểm duyệt nội dung cho Trung Quốc thì họ nên làm tương tự như ở Úc.


Chính phủ Úc nói họ đang đàm phán với Google về việc chặn một số nội dung từ website chia sẻ video trực tuyến YouTube vì quốc gia này đang chuẩn bị đưa ra luật trong vài tuần tới buộc các nhà cung cấp dịch vụ Internet chặn các website trong danh sách đen, những website không phù hợp với các quy định của cơ quan kiểm duyệt nội dung.

Trong trả lời phỏng vấn chương trình Hungry Beast của đài truyền hình Úc ABC, thượng nghị sĩ Senator Conroy nói việc áp dụng các bộ lọc với các trang web có lưu lượng lớn như YouTube sẽ làm chậm Internet, "cho nên chúng tôi hiện tại đang thảo luận với Google về… làm thế nào chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này".

"Điều chúng ta đang nói là, vâng ở Úc, có luật của chúng ta và chúng tôi muốn họ tuân thủ luật của chúng ta", ông Conroy nói, "Google hiện lọc một lượng lớn nội dung thay mặt cho chính phủ Trung Quốc; họ lọc một lượng lớn nội dung thay mặt cho chính phủ Thái Lan".

Một quan chức của Google bình luận việc so sánh của ông Conroy giữa Úc và Trung Quốc đối phó với làm thế nào tiếp cận thông tin là không "có ích và liên quan".

Hà Lan

Thei News Au


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Úc đòi Google lọc YouTube

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét