Thứ Bảy, 16 tháng 7, 2011

15 Thu thuat xay dung link cho website moi

Số lượt xem: 272
Gửi lúc 15:53' 08/02/2010

15 Thủ thuật xây dựng link cho website mới

Các website mới cần thu hút thêm nhiều links để được chú ý bởi các công cụ tìm kiếm. Những kết nối đến một website mới sẽ giúp website này được index bởi các Search Engine, qua đó giúp tăng rank cho nó từ vị trí thấp ban đầu đến vị trí cao hơn.

Sau đây là những thủ thuật xây dựng liên kết được chọn lựa, đảm bảo sẽ nhận được những links miễn phí từ các websites đã phát triển. Các thủ thuật này hoàn toàn khác so với các chiến lược phát triển website hướng nội dung là chiến lược nhằm dần dần thu hút những editorial links. Những thủ thuật xây dựng link này tập trung nhiều hơn vào việc đặt các links hướng mục tiêu hay còn gọi là "chèn link".

1. Submit trang của bạn vào các Web Directories

Đây là một quá trình đơn điệu vì hầu hết ta phải submit nó bằng tay, nhưng nếu bạn dành thời gian vào nó, trang của bạn có thể thu hút được hàng trăm backlinks. Bạn có thể sử dụng danh sách các Web directory.

2. Submit những thông cáo báo chí tới những trang PR

Một thông cáo báo chí cơ bản về việc khai trương trai Web của bạn nên được submit tới nhiều Website PR, những Website này sẽ gửi thông cáo báo chí của bạn tới nhiều kênh tin tức trực tuyến khác nhau. Đây là một cách rất tốt để thu hút các free links. Trên thế giới có 2 trang Pagerank  khá phổ biến là PRWeb và PRLeap.

3. Tạo các kết nối qua lại với những trang tương đồng

Việc tạo cho những trang mới dần có độ phù hợp cao là rất quan trọng, nó không chỉ giúp bạn thu hút link mà còn cả traffic. Không ai phủ nhận sự hữu ích của việc liên kết qua lại (reciprocal links) nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nó. Bạn có thể tìm các link đối tác bằng cách gửi email trực tiếp đến họ hoặc tìm trên các diễn đàn Webmaster

4. Tạo những trang Squidoo Lenses

Bạn có thể tạo một Squidoo lens dễ dàng. Vào trang chủ của Squidoo lens và làm theo các bước hướng dẫn của nó, bạn chỉ mất khoảng 15 phút để tạo một Squidoo lens. Với trang này, bạn có thể chèn hàng loạt các anchor text links cho Website của bạn cùng với các nội dung phong phú. Hubpages là một trang tương tự khác bạn có thể sử dụng.

5. Đăng ký tiêu đề


Tạo một
tiêu đề ngắn trên những topic hấp dẫn của bạn và đăng ký nó với các thư mục tiêu đề cho một backlinks và một vài traffic. Bạn có thể thu hút được nhiều links hơn nếu tiêu đề của bạn được đăng trên các Website khác. Sau đây là một loạt danh sách các tiêu đề thư mục được xếp hạng bởi Alexa và PageRank.

6. Tạo các profiles thông tin xã hội

Có rất nhiều mạng xã hội trực tuyến cho phép bạn chèn 1 kết nối tới Website của bạn trên một trang profile( cá nhân). Hãy đăng ký tài khoản ở một vài trang như thế, tốt nhất là chọn tên và avatar trùng với tên
thương hiệu của Website. Điều này có thể rất hữu ích khi bạn quyết định phát triển trang của bạn thông qua mạng xã hội trong tương lai.

7. Sử dụng Social Bookmarking

Chắc chắn những Websites xã hội như Netscape hay Digg sẽ thường xuyên được các công cụ tìm kiếm crawl, và những kết nối của chúng sẽ dễ dàng được index.

8. Chữ ký diễn đàn

Đăng ký tài khoản tại một số diễn đàn và tạo chữ ký cho tài khoản đó, chữ ký này phải được liên kết đến trang chủ hay các trang bên trong Website của bạn. Sau đó bạn nên tạo những chủ đề hấp dẫn và đóng góp viết bài, thảo luận trên các diễn đàn đó. Sau khi bạn đã tạo được ấn tượng, các thành viên khác sẽ biết đến chữ ký và quan trọng hơn là trang Web của bạn.

9. Tạo một giao diện hay Widget tốt

Bạn nên thuê một nhà thiết kế thực thụ đến tư vấn và thiết kế cho bạn một giao diện liên quan tới một mạng xã hội cụ thể nào đó hay một trang phổ biến. Điều này giúp bạn thu hút được những link chất lượng đến trang của bạn.

10. Lập các blogs nền những nền blog khác

Ngoài việc sử dụng blog hiện tại của bạn, bạn nên lập thêm các blog trên các mạng blog khác như Wordpress.com, Blogger và Xanga. Link chúng tới những trang cụ thể trên Website của bạn.

11. Viết comment trên các blog khác

Đầu tiên hãy thực hiện comment trên những trang phổ biến và những trang có liên quan đến Website của bạn. Đừng comment theo kiểu spam để thu hút link mà nên tập trung xây dựng các mối quan hệ với những blogger khác. Hãy viết những comment tốt, cố gắng tránh lạm dụng những từ khóa hay chữ ký link đến Website của bạn. Sau 10 bước trên, vấn đề của bạn bây giờ là tạo thương hiệu chứ không phải là spam.

12. Đăng bài viết lên các blog khác

Cũng giống như phần tiêu đề và thông cáo báo chí, bạn nên đăng các bài viết chất lượng của Website bạn lên các blog khác (chú ý phải tạo kết nối). Đây là cách rất tốt để thu hút các relevant link và traffic.

13. Tổ chức các cuộc thi

Một số Websites thường đưa ra các cuộc thi đấu giá để thu hút những anchor text link từ các bloggers. Ví dụ như cuộc thi iPhone giveaway trên trang của Gary Lee. 

14. Các dự án hỗ trợ hợp tác

Bạn nên xây dựng những mối quan hệ hỗ trợ, hợp tác với những đối tác tiềm năng. Trao đổi liên kết với những trang của họ sẽ giúp bạn có được một lượng backlinks nhất định.

15. Chia sẻ kinh nghiệm

Nếu thực hiện tốt bước này, Website của bạn sẽ sớm đạt được 1 vị thế mới. Để ứng dụng tốt bước này, bạn phải là người có những kỹ năng nhất định như thiết kế website, dịch vụ quảng bá website, dịch thuật hay SEO. Hãy chia sẻ kinh nghiệm, những hiểu biết của bạn đối với những Website khác, đưa ra các lời khuyên giúp tối ưu hoá những website đó… Điều này sẽ giúp bạn có được niềm tin, thương hiệu từ các webmaster khác. Danh sách những thủ thuật trên chỉ là một vài phương pháp tôi dùng để xây dựng liên kết cho các Website mới. Sau khi đạt được một số lượng link nhất định, tập trung vào phát triển nội dung website với hy vọng sẽ tăng nhanh chóng lượng người đọc.
Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - 15 Thủ thuật xây dựng link cho website mới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét