Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2011

15 Website lam thay doi mang Internet (1)

Số lượt xem: 238
Gửi lúc 15:30' 07/04/2010

15 Website làm thay đổi mạng Internet (1)

Trên mạng hiện nay tồn tại hàng triệu website đang hoạt động nhưng không nhiều trong số đó lại có tầm ảnh hưởng rộng rãi và tác động đáng kể đến mạng Internet như mấy tên tuổi này đây:

Wikipedia đã thay đổi cách thức tìm kiếm thông tin bởi không những cho người ta xem xét nội dung miễn phí mà còn hỗ trợ cá nhân cập nhật nội dung, làm cho nó hoàn chỉnh và chính xác hơn.
 
Góp phần tạo ra thói quen mua sắm trực tuyến tiện ích, Amazon ban đầu chỉ bán sách cùng vài đồ lặt vặt khác. Ngày nay, đây trở thành địa chỉ quen thuộc mỗi khi ai đó cần sắm sửa bất cứ món đồ gì.
 
Trước kia, khi người dùng kiểm tra e-mail, nó sẽ được download xuống và xóa khỏi máy chủ nên sẽ chẳng có cách nào xem lại nếu không ngồi đúng chiếc PC ban đầu. Hotmail xuất hiện đã hình thành thế hệ e-mail mới, công nghệ webmail cho phép teen mình truy cập e-mail từ bất cứ máy tính nào vào được Internet.
 
Thời buổi mạng xã hội phát triển rầm rộ, Facebook hiện là tên tuổi đi đầu và tạo ra cách thức kết nối bạn bè mới. Mặc dù không phải mạng xã hội đầu tiên, nhưng rõ ràng em nó phổ biến nhất trên toàn thế giới và thực sự đã thay đổi cách thức mọi người tương tác với nhau.
 
Được thành lập năm 1971, Project Gutenberg là thư viện trực tuyến đầu tiên, góp phần quan trọng thay đổi cách chúng ta đọc sách. Giờ đây, teen mình có thể đọc hầu như những cuốn sách thuộc phạm vi công cộng trên máy tính, miễn phí và bao gồm nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 
Twitter đã gây ra một trong những tác động lớn nhất về bộ nhớ trên mạng Internet gần đây. Ý tưởng sử dụng 140 ký tự và phát sóng rộng rãi tới cộng đồng (đối với hầu hết các nội dung), từ đó thay đổi cách con người giao tiếp với nhau.
 
Cái hồi Pandora chưa chào đời, người dùng thường phải nghe nhạc trực tuyến qua trạm phát thanh với nội dung lập trình sẵn, bất kể giai điệu hay nghệ sỹ nào. Còn giờ đây, Pandora đưa mọi người sang kỷ nguyên mới, bạn tạo ra trung tâm phát thanh cá nhân bằng cách nhập tên bài hát hoặc ca sỹ yêu mến và chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí tối thiểu.

Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - 15 Website làm thay đổi mạng Internet (1)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét