Thứ Bảy, 30 tháng 7, 2011

15 Website lam thay doi mang Internet (2)

Số lượt xem: 228
Gửi lúc 15:20' 07/04/2010

15 Website làm thay đổi mạng Internet (2)

Google, Youtube hay Apple luôn để lại ấn tượng sâu sắc đối với những người thường xuyên sử dụng mạng Internet.
Apple đã có một trong các trang web công ty đầu tiên được thiết kế nhỏ gọn với thẩm mỹ cao. Bắt đầu từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước, "quả Táo" bắt đầu giản lược hóa nội dung website và đến đầu năm 2000 đã chuyển hẳn qua xài tông màu trắng và xám cho đến nay.

Trước khi Youtube ra đời, người dùng không có nhiều lựa chọn để xem video trực tuyến. Làm một cuộc cách mạng ở lĩnh vực vui chơi giải trí, Youtube hiện nay rất được ưa thích với hàng triệu video được tải lên mỗi ngày, đồng thời người dùng được xem nội dung hoàn toàn miễn phí.
 
Thay đổi phương thức rao vặt truyền thống, Craigslist đã nhấc rao vặt từ mặt báo giấy để đưa lên mạng Internet. Tại đây, người dùng có thể mua hoặc bán bất kỳ vật dụng nào hay các dịch vụ cá nhân đủ kiểu. Đa số quảng cáo trên Craigslist là miễn phí và giúp dịch vụ vươn ra toàn cầu.
 
Đánh dấu bước chuyển quan trọng của tin tức trực tuyến, The Drudge Report giờ đây trở thành địa chỉ cung cấp thong tin đáng tin cậy như là truyền hình hay báo giấy.
 
GeoCities được một hãng dịch vụ web giới thiệu năm 1995 và được Yahoo mua lại năm 1999 với giá 3,57 tỷ USD. Mặc dù giao diện không đẹp, GeoCities là một công cụ tự tạo lập website riêng cho các cá nhân dùng Internet và từng thu hút được hàng triệu người sử dụng.
 
Thay đổi cách thức tìm và chia sẻ tin tức, Digg ban đầu được thiết lập như một thử nghiệm nhưng sau ấy nó đã thay đổi hoàn toàn xu hướng tìm kiếm tin tức của rất nhiều người. Digg không có biên tập viên, mọi thông tin đưa lên trang web đều từ thành viên cung cấp và đánh giá.
 
Blog không được phát minh bởi LiveJournal, nhưng em nó trong thành phần các trang web đầu tiên cung cấp các blog miễn phí cho các thành viên.
 
Công bằng mà nói, dường như Google đã thay đổi mọi thứ và xâm nhập vào hầu như mọi khía cạnh của Internet. Hiện nay, hầu hết người dùng đều đang sử dụng một sản phẩm nào đó của Google hay dịch vụ cá nhân một cách thường xuyên.

Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - 15 Website làm thay đổi mạng Internet (2)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét