Thứ Ba, 19 tháng 7, 2011

AMD: dong chip moi cho laptop, rut gan khoang cach voi Intel

Số lượt xem: 390
Gửi lúc 08:46' 15/05/2010

AMD: dòng chip mới cho laptop, rút gắn khoảng cách với Intel

Nhà sản xuất chip số 2 thế giới AMD vừa mới cho ra mắt dòng chip mới dành cho laptop với hiệu năng cao hơn và mức tiêu thụ điện ít hơn nhằm rút ngắn khoảng cách với Intel trong cuộc chiến sản xuất chip cho laptop.

Dòng chip mới này của AMD trước mắt bao gồm các bộ xử lý 3 nhân (triple-core) và 4 nhân (quad-core) dành cho máy tính xách tay sẽ giúp các ứng dụng chạy nhanh hơn đồng thời giảm mức điện năng tiêu thụ. Đa số các laptop hiện nay đều sử dụng chip 2 nhân (dual-core) chính vì vậy việc thêm nhân cho bộ xử lý sẽ là cách rẻ nhất để tăng hiệu suất của máy.

Các bộ xử lý 3 nhân và 4 nhân mới này của AMD sẽ có tốc độ từ 1.6 GHz đến 2.3 GHz và chỉ có công suất từ 25 đến 45 watt. Dự kiến chỉ trong cuối tháng này những bộ xử lý mới này sẽ xuất hiện trong một số máy tính xách tay của Dell, HP và Lenovo.

Trong buổi ra mắt chip mới này AMD cũng giới thiệu 2 bộ xử dành cho các laptop siêu mỏng có tốc độ từ 1.3GHz đến 1.7 GHz đó là Athlon II Neo và Turion II Neo. Mỗi bộ xử lý này đều có 2 phiên bản 1 nhân và 2 nhân với công suất tiêu thụ điện từ 12 đến 15 watt.

Với nỗ lực trong việc cho ra mắt nhiều dòng chip mới có những tính năng vượt trội, AMD mong muốn cải thiện vị trí trên thị trường so với Intel. Theo kết quả khảo sát của IDG quý 1 năm 2010 vừa qua, thị phần chip của AMD chỉ chiếm 12,1% giảm khá nhiều so với con số 15% của quí 1 năm 2009, trong khi đó thị phần của Intel đã tăng trưởng từ 84,3% (quí 1 năm 2009) lên 87,8% (quí 1 năm nay).

Giám đốc điều hành của AMD Dirk Meyer tuần trước có phát biểu rằng các con số trên không phản ánh đúng vị trí của công ty trong thị trường laptop, tuy nhiên ông cũng cho biết thêm rằng công ty đang tiến hành nhiều cải tiến về kiến trúc cho các dòng chip, và điều này có thể giúp cải thiện đáng kể về tuổi thọ pin của laptop cũng như hiệu năng của máy.


Xem tiếp
Nguồn tin: thongtincongnghe.com

Bản gốc: Thiết kế website - AMD: dòng chip mới cho laptop, rút gắn khoảng cách với Intel

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét