Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2011

Apple iPad - Giac mo tu 22 nam truoc

Số lượt xem: 355
Gửi lúc 09:57' 17/05/2010

Apple iPad - Giấc mơ từ 22 năm trước

Một nhóm sinh viên trường ĐH Illinois, Mỹ đã phác thảo về chiếc máy tính bảng của Apple 22 năm trước khi iPad ra đời.


Ý tưởng về iPad xuất hiện từ năm 1988.
 
Cuối những năm 80, Apple Computer được biết đến là hãng luôn có những ý tưởng độc đáo chứ không phải là hãng sản xuất thiết bị nổi tiếng. Tháng 9/1987, Apple tổ chức cuộc thi mang tên "Project 2000" (Dự án năm 2000). Nhiều đội thi đến từ các trường đại học Mỹ đã được mời để tham dự đưa ra những ý tưởng cho máy tính trong năm 2000.  Ban giám khảo là những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn, như nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak, nhà chiến lược máy tính điện toán Alan Kay, chuyên gia tương lai Alvin Toffler, "thần tài" về khoa học viễn tưởng Ray Bradbury và ông chủ của bộ từ điển bách khoa Encyclopaedia Britannica - Diane Ravitch. Đầu năm 1988, ban giám khảo bắt đầu đánh giá những ý tưởng.

Đội sinh viên đến từ trường of Illinois,Urbana giành chiến thắng với dự án mang tên: Tablet: Máy tính cá nhân năm 2000. "Máy tính bảng sẽ làm cuộc sống của con người thoải mái hơn", bài dự thi giải thích. Ý tưởng miêu tả về chiếc máy tính cá nhân di động giống như những chiếc máy tính trong kỷ nguyên điện toán hiện nay.

Chiếc máy tính này chỉ nhỏ bằng một cuốn vở, được trang bị màn hình cảm ứng độ phân giải cao với bàn phím ảo, ổ đĩa đặc SSD, kết nối 3G, định vị GPS, micro và loa tích hợp. Phần mềm nâng cao dựa trên nền UNIX cho phép người dùng điều khiển icon trên màn hình desktop và dùng menu pop-down để ghi chép, kết nối các dịch vụ online, tìm đường đi, gửi e-mail, truy cập mạng xã hội, chơi game 3D, cho phép xem TV trực tuyến và video "cây nhà lá vườn". Và một dịch vụ thông minh cho phép người dùng tìm kiếm máy tính bảng chẳng may bị mất bằng hệ thống định vị GPS. "Phụ kiện" đi kèm là bàn phím không dây.

Tuy nhiên, chiếc máy tính bảng trong tưởng tượng đó không được hiện thực hóa trong năm 1988, thậm chí là năm 2000. Mãi đến 2010, ý tưởng đó được Apple lấy làm nguồn cảm hứng để thiết kế chiếc máy tính bảng iPad mỏng manh. iPad đã mang lại thành công ngoài sức tưởng tượng của "Quả táo".

Xem tiếp
Tác giả: N.H
Nguồn tin: Theo PCWorld

Bản gốc: Thiết kế website - Apple iPad - Giấc mơ từ 22 năm trước

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét