Thứ Ba, 19 tháng 7, 2011

Gia tri thuong hieu la dieu SEO can huong toi

Số lượt xem: 270
Gửi lúc 14:38' 24/02/2010

Giá trị thương hiệu là điều SEO cần hướng tới

Giá trị thương hiệu là điều SEO cần hướng tới
Khi bạn nghĩ tới từ Thương Hiệu, ngay lập tức có lẻ bạn sẻ nghĩ đến việc quản lý uy tín thay vì quản lý ranking của những từ khóa chính và cách mà các mạng tìm kiếm xếp hạng website của bạn. Nhưng trong thế giới online, thương hiệu của bạn chính là cách mà bạn được các máy tìm kiếm xếp hạng trên trang kết quả tìm kiếm (SERPs).

Với tư cách là một SEO nhiệm vụ của bạn bao gồm:

1.Phân tích và tối ưu hóa cấu trúc website

2.Tối ưu hóa nội dung, điều hướng từ khóa của website

3.Xây dựng liên kết và chiến dịch quảng bá cụ thể cho từng website

nhưng đã có bao giờ bạn nghĩ đến việc giá trị thương hiệu mà việc làm SEO của bạn mang lại cho trang web của chủ đầu tư ? Với một giải pháp SEO toàn diện được áp dụng khá phổ biến hiện này (ở đây tôi không đề cập đến những giải pháp SEO ngắn hạn dạng như submit website lên một số lượng search engine, hay những thủ thuật spam nhằm đẩy nhanh hiệu quả ... )  thì hầu như đều bao gồm cả 3 bước mà tôi liệt kê ở trên.

Chúng ta cần phải hiểu ở đây, là vấn đề hoạt động của webiste không phải chỉ cần một lượng traffic lớn từ search engine, mà nó còn phải bao gồm cà những yếu tố về giá trị truyển đổi và danh tiếng của website chủ quản. Đồng ý là vấn đề về thương hiệu không phải là việc một sớm một chiều, nó cần một thời gian xây dựng lâu dài và khả năng làm việc chuyên nghiệp từ phía website chủ quản. Nhưng việc xây dựng bộ mặt cho website ở đây cũng có giá trị tương đương với xây dựng thương hiệu cho website đó.

Bộ mặt của website chính là việc xây dựng cách nhìn của người khi tìm kiếm vào website. Chắc chắn rằng việc làm SEO của bạn sẻ đưa website chủ quản lên trang nhất với những từ khóa nhất định, nhưng công việc của chúng ta chỉ mang lại hiểu quả khi và chỉ khi người tìm kiếm ghé thăm website với hành trang mang theo là những cơ hội kinh doanh lý tưởng cho website. Vấn đề của công việc là ranking từ khóa nhưng điều mang lại sự thành công lại còn tuy thuộc vào cách mà người khác nhìn vào website của bạn.

Lấy một ví dụ nhỏ để chúng ta dễ phân tích trong phần này. Ở đây tôi chỉ xin lấy một ví dụ về phần title tag, chắc các bạn hẳn cũng đã biết thẻ title quan trọng như thế nào trong việc làm SEO rồi, nên tôi sẻ không đề cập thêm nữa. Chúng ta sẻ phần tích dựa trên một website về chủ đề du lịch với từ khóa chính là Vietnam Travel. Với từ khóa này ta sẻ có rất nhiều cách để tạo một thẻ title hỗ trợ tuyệt đổi cho việc làm SEO, nhưng ở đây mình chỉ nêu lên 2 trường hợp tiêu biểu nhất trong việc làm thẻ title của các website việt nam hiện nay.

1. <title>Vietnam Travel, Vietnam travel package, vietnam travel guilde, vietnam travel deals, vietnam travel......</title>

2. <title>Vietnam Travel Packages with xxx.com.vn</title>

Trong trường hợp này rõ ràng chúng ta đều thấy là cả 2 title đều support rất tối cho việc làm SEO. Nhưng hay thử đặt mình vào vị trí của người tìm kiếm, nếu là bạn bạn sẻ chọn title nào ? Tôi nghĩ phần đông sẻ là title số 2, còn title số 1 có lẻ ... chỉ khi trong top, 5 trang nào cũng giống title 1 ^^

Ví dụ phía trên chỉ là một phần nhỏ, vô cùng nhỏ trong cách để tạo nên một cái nhìn hấp dẫn cho website đối với khách hàng.

Nói tóm lại việc tạo nên một giá trị thương hiệu hay nói cách khách là một giá trị về hình ảnh mới chính là kết quả đích thực mà một SEOer cần hướng tới. Cũng giống như có lần tôi đã nói trong một bài viêt về việc bạn có thể mời hàng trăm hàng ngàn khách hàng đến thăm quan của hàng, nhưng không thể nào làm cho họ mua nhưng sản phẩm của bạn, thì ở đây vấn đề là thương hiệu của website đủ mạnh để có thể thuyết phục khách hàng chấp nhận bỏ tiền sử dụng dịch vụ hay sản phẩm. SEO rất đa dạng, người làm SEO cần phải có một kiến thức tổng quan cả về kỹ thuật, kinh doanh, marketing và một tầm nhìn xa.


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Giá trị thương hiệu là điều SEO cần hướng tới

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét