Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2011

Google tham lang ra mat dich vu rut gon lien ket

Số lượt xem: 204
Gửi lúc 16:10' 22/02/2010

Google thầm lặng ra mắt dịch vụ rút gọn liên kết

Lặng lẽ ra mắt Goo.gl, Google lấn sang sân chơi của Tinyurl và Bit.ly, tiến bước vào thị trường dịch vụ rút gọn địa chỉ web (URL) đầy tiềm năng.

Google URL Shortener

Giao diện trang chủ Goo.gl hiện chỉ có lời giới thiệu

Hiện tại, Goo.gl chỉ hoạt động với các ứng dụng của Google như rút gọn liên kết cho Google Feedburner và từ thanh công cụ Google Toolbar cho trình duyệt. Người dùng cũng chưa thể sử dụng dịch vụ này trực tiếp từ trình duyệt.

Cách hoạt động của một dịch vụ rút gọn liên kết khá đơn giản, nó thu ngắn một địa chỉ liên kết theo dạng http://dichvuso.vn/detail/chien-luoc-seo-nang-cao-ma-ban-nen-quan-tam.html thành một địa chỉ ngắn gọn như http://dichvuso.vn/tintuc/123. Click vào liên kết rút gọn thì sẽ dẫn đến địa chỉ gốc. Việc rút gọn liên kết khá tiện lợi khi gửi email liên kết hay chia sẻ liên kết cho bạn bè.

Goo.gl cam kết sẽ bảo vệ người dùng trước các trang web mã độc hay lừa đảo và có khả năng hoạt động ổn định. Tuy nhiên, người dùng internet hiện nay vẫn thường bị đe dọa bởi các liên kết đã được rút gọn dẫn dắt đến những website chứa mã độc do không nắm rõ được liên kết gốc.

Tuy chưa chính thức cho phép sử dụng rộng rãi nhưng Goo.gl sẽ đe dọa lên 2 dịch vụ đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay là TinyURL và Bit.ly.


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Google thầm lặng ra mắt dịch vụ rút gọn liên kết

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét