Thứ Năm, 7 tháng 7, 2011

Seo : Tang To c Do Index website

Số lượt xem: 165
Gửi lúc 10:13' 21/12/2010

Seo : Tăng Tốc Độ Index website

   Tốc độ index của web hiện nay là vấn đề trong Seo khá đau đầu với hầu hết các webmaster. Sẽ thế nào nếu web chỉ index sau vài ngày và thậm chí là vài tuần ??? Nếu như vậy khách hàng tiềm năng sao có thể biết đến các dịch vụ của bạn nhanh chóng phải không? Hôm nay tôi sẽ tổng hợp những cách làm tăng tốc độ index website và giúp các bạn biết thêm vài cách giúp index nhanh chóng hơn.
Trước tiên chúng ta phải đứng trên cương vị của Search Engine và điển hình ở đây là Google. Để index nhanh website bạn cần có tiêu chí nào:
- PageRank cao
- Domain Age cao
- popular link tốt
v.v.v.v
 Chúng ta đều biết các search engine crwal website của chúng ta là thông qua các liên kết giữa các website với nhau ( áp dụng cho site mới ) , sau khi website đã được index, spider đi theo những link trong website của chúng ta và index những trang kế tiếp. Muốn tăng tốc độ index trong site việc quan trọng đầu tiên chúng ta phải biết điều hướng link  nội bộ ( external link) tốt.

Pagerank là chỉ số tin cậy của trang đó đánh giá thông qua hệ thống liên kết của site đó. Và để có PR cao, website của bạn phải có rất nhiều yếu tố.Nếu bạn theo dõi sự thay đổi của google pagerank (PR) trong nhiều năm qua chắc bạn cũng nhận thấy 1 điều là PR hiện nay chỉ là 1 chỉ số mà theo đó site có pr cao sẽ được index nhanh hơn các site có pr thấp. Chứ có pr cao chưa hẳn đã đứng top như nhiều người đang lầm tưởng. Một ví dụ rất điển hình đó chính là DDTH có PR 6,  mỗi khi bạn post bài trên ddth là gần như 3-4 phút sau là bài đó đã được index trên google.
Nếu muốn website của bạn được index nhanh, sao bạn không thử trao đổi liên kết với những site có pr cao .
Ngoài ra bạn có thể submit lên các dictionary hoặc các site auto submit :
http://viralhit.com/get-backlinks/
http://www.urlopener.com/
http://marketingblogonline.com/autobacklinks/

Việc tăng cường link và submit lên các dictionary hay social là giải pháp hữu hiệu nhất giúp website được index nhanh hơn.
Để hiểu rõ hơn về quy trình index của google, mời các bạn đọc bài "Qui trình tìm kiếm của Google hé lộ thuật toán (algorithm)"

Mr.Akita


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Seo : Tăng Tốc Độ Index website

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét