Thứ Tư, 6 tháng 7, 2011

Thuong hieu cao cap lam hang gia re

Số lượt xem: 195
Gửi lúc 14:11' 04/02/2010

Thương hiệu cao cấp làm hàng giá rẻ

Thương hiệu cao cấp làm hàng giá rẻ
Không thể khoanh tay ngồi nhìn mãi lực hàng hóa liên tục đi xuống, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa cao cấp đã và đang tính đến việc cho ra đời những sản phẩm có giá bán "dễ chịu" hơn để "cứu mình", đồng thời qua đó người tiêu dùng (NTD) sẽ có nhiều cơ hội mua sắm hơn.

Có lẽ đi đầu trong chiến lược kinh doanh này là gốm sứ Minh Long 1. Minh Long 1 vừa tung ra thị trường dòng sản phẩm mới có giá bán rẻ hơn dòng sản phẩm cao cấp truyền thống khoảng 20%, với cùng chất liệu nhưng có trọng lượng nặng và dày hơn.

Đó là những bộ đồ ăn dùng cho gia đình 6 người với tổng cộng 23 sản phẩm có giá bán từ khoảng 330.000 đồng - 550.000 đồng. Và dòng sản phẩm này đang được NTD đón nhận nồng nhiệt.
Ông Dương Quốc Nam - Tổng giám đốc siêu thị nội thất Phố Xinh cho  biết, kế hoạch tung ra thị trường sản phẩm thấp cấp hơn hiện đã hoàn thành.
Trong tháng 8 tới, dòng sản phẩm mới sẽ ra mắt NTD với giá bán chỉ bằng 50% so với giá bán dòng sản phẩm cao cấp của Phố Xinh hiện nay. Ví dụ, một bộ gia dụng trong phòng ngủ gồm giường, bàn phấn và 2 tủ đầu giường với giá bán chỉ từ 5-10 triệu đồng. Sản phẩm được làm bằng gỗ công nghiệp nhập khẩu từ Malaysia nên đảm bảo tuổi thọ 10 năm.
Tuy nhiên, thiết kế thì khá đơn giản, không sắc sảo như dòng sản phẩm cao cấp. Đại diện đơn vị phân phối nhãn hàng giày "biết thở" Goex và túi xách Furla tại VN cũng tiết lộ, để khắc phục tình trạng mãi lực giảm "không phanh" hiện nay, trong thời gian tới nhiều sản phẩm mang hai thương hiệu trên sẽ được điều chỉnh với giá bán "dễ chịu" hơn hiện nay nhiều…
Và dự đoán sẽ còn nhiều doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh hàng cao cấp tung ra thị trường dòng sản phẩm có giá bán rẻ hơn thông qua việc giảm chi phí cho đầu tư mẫu mã, giảm lợi nhuận… để dễ dàng tiếp cận NTD, vượt qua cơn bão khủng hoảng kinh tế hiện nay.  

Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Thương hiệu cao cấp làm hàng giá rẻ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét