Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2011

Cua hang Google eBook trinh lang

Số lượt xem: 224
Gửi lúc 11:15' 29/12/2010

Cửa hàng Google eBook trình làng

Tập đoàn Internet Google ngày 7/12 đã khai trương cửa hàng sách điện tử trực tuyến books.google.com, nhằm chinh phục thị trường sách điện tử đang phát triển bùng nổ hiện do hãng Amazon thống trị.

Phát ngôn viên Google eBookstore, Jeannie Hornung, nói rằng hãng tin tưởng cửa hàng sách này sẽ là thư viện sách lớn nhất thế giới. Tính cả sách miễn phí, thư viện này gồm trên 3 triệu đầu sách. Hàng trăm nghìn đầu sách của các nhà xuất bản hàng đầu thế giới như Macmillan, Random House và Simon & Schuster cũng sẽ được bày bán tại Google eBookstore; Google dự kiến sẽ mở rộng ra thị trường quốc tế trong năm tới.

Sách điện tử của Google sẽ được lưu giữ trên "đám mây" Internet và người đọc có thể dễ dàng đọc sách từ các máy tính có nối mạng Internet hoặc thông qua các ứng dụng miễn phí trên điện thoại thông minh, như iPhone của Apple, iPad và iPod Touch, hay trên các điện thoại thông minh chạy bằng phần mềm Android của Google.

Các cuốn sách điện tử được bán qua Google eBookstore có thể được đọc trên Sony Reader, Nook của Barnes & Noble và các sách điện tử khác, nhưng không thể đọc trên sách điện tử khá phổ biến Kindle của Amazon.

Google tin rằng tương tự như cách người ta thường kiểm tra tài khoản thư điện tử, hầu hết mọi người đều thích truy cập và đọc sách trực tuyến từ bất kỳ phương tiện nào thuận tiện nhất và vào một thời điểm thích hợp. Người sử dụng có thể lưu trữ sách trong một thư viện trên "đám mây" Internet và sử dụng tài khoản Google để tiếp cận từ bất kỳ nơi nào có thể truy cập Internet.

Google có quan hệ đối tác với 4.000 nhà xuất bản. Google cũng đã số hóa trên 15 triệu cuốn sách từ trên 100 nước và bằng hơn 400 thứ tiếng kể từ khi dự án Google Books được công bố năm 2004.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Forrester, chi tiêu của người dân Mỹ cho sách điện tử dự báo sẽ đạt tổng cộng 966 triệu USD trong năm nay, so với 301 triệu USD năm ngoái và ước đạt 2,81 tỷ USD vào năm 2015. Số người đọc sách điện tử từ thiết bị được thiết kế riêng cho việc đọc sách ở Mỹ dự báo sẽ tăng từ 3,7 triệu lượt người vào cuối năm 2009, lên 10,3 triệu lượt người đến cuối năm 2010 và 29,4 triệu lượt người vào năm 2015.

Điều tra của Forrester cho hay 35% số người đọc sách điện tử từ máy tính xách tay, 32% từ sách điện tử Kindle của Amazon, 15% từ iPhone của Apple, 12% trên Sony Reader và 10% trên netbook (máy tính xách tay loại nhỏ).

Theo Tầm Nhìn

Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Cửa hàng Google eBook trình làng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét