Thứ Hai, 1 tháng 8, 2011

Joomla 1.6 beta gioi thieu phien ban 1.6 dau tien

Số lượt xem: 399
Gửi lúc 09:26' 19/05/2010

Joomla 1.6 beta giới thiệu phiên bản 1.6 đầu tiên

Hôm qua, dự án Joomla! vừa giới thiệu phiên bản 1.6 beta đầu tiên. Đây là kết quả của hơn 2 năm phát triển, kể từ bản 1.5 ra mắt vào tháng 1/2010. Joomla! 1.6 nâng cao khả năng quản lí website, cải thiện việc phân loại nội dung, đồng thời chú trọng vào trải nghiệm của người dùng.

Các tính năng chính của phiên bản 1.6:

  • Hệ thống quản lí truy cập (ACL) mới
  • Tổ chức phân cấp không giới hạn
  • Nâng cấp phần mở rộng với 1 cú nhấp chuột
  • Nội dung xuất XHTML hướng đến ngữ nghĩa hơn

Một trong những tính năng được hứa hẹn ở 1.6 là khả năng gửi bình luận đã phải lỗi hẹn. Các tính năng còn thiếu sẽ dần được bổ sung ở các phiên bản tiếp theo. Các phiên bản tiếp theo sau 1.6 sẽ phát hành theo định kì. Cụ thể, sau khi bản 1.6 chính thức ra mắt (nhiều khả năng trong hè này), các phiên bản 1.7, 1.8... sẽ ra mắt theo chu kì 6 tháng.

Trong tuần trước, Joomla! cũng có hai công bố quan trọng:

  • Thay đổi trang thử nghiệm demo.joomla.org: trang demo đã được xây dựng lại trên công nghệ điện toán đám mây. Khi đăng kí thử nghiệm, bạn sẽ được tạo một tài khoản mới miễn phí, toàn quyền điều khiển bộ cài đặt Joomla!, mà không bị reset nội dung như trước kia. Bạn có đến 30 ngày dùng thử, có thể thử nghiệm, phát triển và chuyển nội dung sang website sẵn có mà không gặp trở ngại nào.
  • Giới thiệu trang cộng đồng people.joomla.org: đây là mạng xã hội cho người dùng Joomla!

Joomla! là một trong những hệ quản trị nội dung (CMS) phổ biến nhất thế giới. Đã có hơn 16 triệu lượt tải về chương trình này. Tại Việt Nam, Joomla! đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ hơn 3 năm qua. Tuy nhiên, thời gian gần đây Joomla! đã gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ Drupal, và dường như đã bị lùi lại phía sau


Xem tiếp
Nguồn tin: thongtincongnghe.vn

Bản gốc: Thiết kế website - Joomla 1.6 beta giới thiệu phiên bản 1.6 đầu tiên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét