Thứ Hai, 22 tháng 8, 2011

Luong index tren google giam manh la do dau?

Số lượt xem: 300
Gửi lúc 10:14' 27/02/2010

Lượng index trên google giảm mạnh là do đâu?

Lượng index trên google giảm mạnh là do đâu? Có rất nhiều nguyên nhân làm giảm mạnh lượng index với website của bạn...Bài viết xin đề cập về nguyên nhân và từ đó bạn sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm để tránh gặp phải điều đó.

Duplicate content (trùng lặp về nội dung)
- Những lần google thay đổi thuật toán, đặt biệt là áp dụng các thủ thuật seo mũ đen
- Website của bạn còn quá mới, chỉ số index cứ lên xuống xuống lên là chuyện bình thường.
- Một trường hợp khác cho rằng việc tụt giảm Google index là do chính cách bạn set update frequency lúc tạo file sitemap.xml
- Tương tự, 1 trường hợp khác ghi nhận chính những lỗi trong file sitemap sẽ làm tuột số trang Google index của bạn. Người viết bài còn hoang mang đặt ra 1 câu hỏi, nếu file sitemap được tạo ra để hỗ trợ cho webmaster để Google bot dễ dàng index hơn, vậy tại sao nó lại gây ra hậu quả nặng nề như vậy. Vậy có nên sử dụng nó không?

Bài viết này tôi cũng muốn xoáy mạnh vào mặt xấu của quá trình làm và submit sitemap. Thực tế nhiều trường hợp đã bị tuột index dữ dội sau khi thay đổi sitemap. Tôi không có ý phê phán việc sử dụng sitemap, nhưng muốn cảnh báo "hãy hết sức cẩn thận" nếu không thì hậu quả thật khó lường. Sau đây là trường hợp cuối cùng mà chính tôi là người chứng kiến hậu quả:

- Hãy chú ý tới sitemap: Bạn phân vân giữa việc lựa chọn đường dẫn url của website có www hoặc không có www .Google webmaster tool cho phép bạn tạo 2 tài khoản có và không có www cho cùng 1 website, để bạn có thể tracking được cả hai loại url này.

Tuy nhiên, việc này sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình index miễn sao bạn chỉ submit sitemap lên 1 tài khoản duy nhất. Điều này có nghĩa là những ai lỡ tay submit sitemap mới lên tài khoản bên www mà vẫn để mấy thằng sitemap cũ bên tài khoản không có www, thì bạn đã sai hướng rùi đó.

Hiện tưởng xảy ra là số lượng index giảm đều đều vài kilobyte 1 ngày, crawl rate của google bot cũng tuột cái vèo. Cái triệu chứng này nhìn sao giống duplicate content –> site xấu –> không được crawl nữa và giảm index.

Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Lượng index trên google giảm mạnh là do đâu?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét