Chủ Nhật, 14 tháng 8, 2011

Nhung dieu hoang tuong ve SEO

Số lượt xem: 203
Gửi lúc 09:52' 04/01/2011

Những điều hoang tưởng về SEO

 Có rất nhiều lời đồn đại về SEO mà chúng tôi đã từng nghe và có thể ở đâu đó bạn cũng đã từng nghe. Hãy xem chúng là gì nhé ...

Có rất nhiều lời đồn đại về SEO mà chúng tôi đã từng nghe và có thể ở đâu đó bạn cũng đã từng nghe. Hãy xem chúng là gì nhé ...

 

1.Kết quả trong 24 giờ: tôi cam kết với các bạn không một SEOer nào - cho dù là ai - có thể làm một chiến dịch SEO có hiệu quả trong vòng 24 giờ. Có rất nhiều lời quảng cáo từ phía các SEO mũ đen như "Lên top trong vòng 8 giờ" nhưng theo kinh nghiệm của những chuyên gia SEO lâu năm, những công cụ tìm kiếm lớn như Google, Yahoo, Bing, ... đều mất đến cả ngày chỉ để lập chỉ mục các trang web.

Những người làm 
SEO đề cập đến việc mang lại kết quả nhanh chóng và bạn chấp nhận để họ triển khai chiến dịch SEO là bạn đang đùa với website của mình. Họ sẽ phát tán các liên kết của trang web với tốc độ cao và điều này có thể mang đến kết quả ngược do các công cụ tìm kiếm sẽ liệt vào danh sách những website spam và loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm.

2. Nếu đã lên top là mãi mãi:
 không có cơ sở nào để xem điều này là đúng. Website của bạn sẽ tụt hạng nếu bạn chỉ dậm chân tại chỗ trong khi đối thủ của bạn đang nỗ lực vươn lên. Hãy luôn nhớ rằng, không có sự chắc chắn nào cho các vị trí trong trang kết quả đầu tiên.

Đối với những website mới, cần phải có vài thủ thuật để nhanh chóng  đạt được những thứ hạng nhất định. Nhưng để lọt vào top 10 trong bảng kết quả thì đó là một công việc vô cùng khó khăn.


3. Thẻ META Keyword: một số SEOer bám lấy lời đồn về thẻ META và cố gắng nhồi nhét hàng loạt từ khóa vào đó để đẩy nhanh tốc độ thăng hạng của website. Trong khi đó, một số công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay (Google, Yahoo, Binh, ...) đã bỏ qua phần nội dung này và thay vào đó là dựa vào nội dung trong website. 

Thay vì việc đưa vào từ khóa vào thẻ META Keyword, SEOer có thể tối ưu các từ khóa vào thẻ hoặc viết các URL thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Các thẻ META gần như sẽ trở nên vô nghĩa hoàn toàn trong thời gian tới.

4. Đăng ký vào các công cụ tìm kiếm:
 có lẽ bạn đã từng nghe "Chúng tôi sẽ đăng ký website của bạn lên 2,000 công cụ tìm kiếm". Tất nhiên, việc đăng ký website nào đó lên các công cụ tìm kiếm hoặc các danh bạ là điều tốt nhưng chúng ta phải nhận thấy rằng Google và 2 công cụ tìm kiếm khác (Yahoo, Bing) chiếm đến 99% người sử dụng, điều này có nghĩa là 1997 công cụ tìm kiếm còn lại gần như vô nghĩa.

Đăng ký vào các công cụ tìm kiếm nhỏ có giá trị rất mơ hồ nên chúng ta đừng quá kỳ vọng vào việc nó sẽ giúp website của bạn thăng hạng trong các công cụ tìm kiếm lớn.

 

rên đây là vài câu chuyện đồn đại mơ hồ đến mức gần như vô lý về quảng bá website (
SEO), rất mong nhận được thêm ý kiến của các bạn để chúng ta có thể làm tốt hơn khi thực hiện chiến dịch SEO.


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Những điều hoang tưởng về SEO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét