Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2011

Truyen dat chien luoc SEO cua minh toi nguoi thiet ke web

Số lượt xem: 342
Gửi lúc 15:37' 04/02/2010

Truyền đạt chiến lược SEO của mình tới người thiết kế web

Truyền đạt chiến lược SEO của mình cho người thiết kế website? Người thiết kế website của bạn hiểu về sự cần thiết của công tác SEO (tối ưu website cho các công cụ tìm kiếm) trước khi anh ta thiết kế là điều rất quan trọng.

Một website không thân thiện với công cụ tìm kiếm sẽ làm mất cơ hội đạt thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm (SERP) tương ứng với các từ khóa liên quan đến công việc kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng nói với một người thiết kế về mối quan hệ của SEO và thiết kế web. Những nhà thiết kế web có những phương pháp và triết lý riêng của mình khi thiết kế website. Các nhà tư vấn SEO biết những tác hại mà một website kỳ cục được xây dựng hoàn toàn bằng Flash sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng SERP của nó.


Vậy thì làm cách nào đề cập tới SEO với người thiết kế web của bạn để các nhà tư vấn SEO và người thiết kế có thể đi đến một sự đồng thuận và phát triển một website thân thiện với bộ máy tìm kiếm? Tôi nghĩ bước đầu tiên là để người thiết kế của bạn hiểu tầm quan trọng của SEO. Nếu người thiết kế của bạn không đánh giá cao công tác SEO, anh ta sẽ không bỏ thời gian bận tâm về việc thiết kế website sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm. Hãy làm anh ta hiểu rằng một website đẹp mà không có lưu lượng truy cập thì chẳng ích gì đối với doanh nghiệp.

Công cụ tìm kiếm là nguồn xuất phát chính của tất cả các lưu lượng truy cập một website. Với một website tiến hành
SEO, những triển vọng để thu nhận doanh số và những hành vi khách hàng bạn mong muốn sẽ càng lớn. Tuy nhiên, sẽ không thực tế khi xây dựng một website thân thiện với SEO mà người thiết kế web xao lãng giao diện của website. Anh ta có thể thiết kế một website thân thiện với công cụ tìm kiếm bằng việc tuân theo những hướng dẫn nhất định được đưa ra bởi người tư vấn về lĩnh vực SEO.

Khi xây dựng một website thân thiện với các công cụ tìm kiếm, nội dung rất quan trọng. Chừng nào bạn cung cấp mô tả và nội dung chứa từ khóa trên website của bạn, bạn có thể vẫn đặt video và những banner bằng flash để duy trì giao diện và sự tương tác với khách truy cập.

Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng tất cả các trang trong của bạn được liên kết với nhau. Điều này cho phép các spider (bọ tìm kiếm) của bộ máy tìm kiếm tìm kiếm những trang web nằm sâu hơn trong website của bạn để lập chỉ mục. Những đường link này nên là các liên kết HTML vì JavaScript trở nên khó khăn để các spider truy cập vào. Luôn luôn sử dụng các thẻ ALT chứa từ khóa nhằm mô tả các ảnh trên website của bạn.

Ghi nhớ những lời khuyên này trong khi bạn xây dựng một website mới. Hãy tiếp xúc với người thiết kế và tôi chắc chắn rằng anh ta sẽ hiểu những lợi ích lâu dài của SEO đối với lưu lượng truy cập website.


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Truyền đạt chiến lược SEO của mình tới người thiết kế web

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét