Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2011

Ty phu Microsoft rao ban du thuyen

Số lượt xem: 405
Gửi lúc 09:41' 15/05/2010

Tỷ phú Microsoft rao bán du thuyền

Một môi giới ở Florida (Mỹ) được nhà đồng sáng lập Microsoft ủy quyền bán Tatoosh. Đây là du thuyền đắt nhất thế giới từng được rao bán trên thị trường tự do.

Chiếc du thuyền này sẽ không còn thuộc về Paul Allen nữa.  Ảnh: The Sun
Chiếc du thuyền này sẽ không còn thuộc về Paul Allen nữa. Ảnh: The Sun

Theo The Sun, giá rao bán được đưa ra là 125 triệu bảng (tương đương 186 triệu USD) trong khi giá Allen mua trước đây là 75 triệu bảng. Tuy nhiên, một số môi giới Mỹ cho biết giá rao bán là 162 triệu USD.

Trong danh sách những du thuyền siêu sang lớn nhất thế giới, Tatoosh đứng thứ 26. Du thuyền trang bị sân đậu trực thăng, bể bơi và rạp chiếu phim mini. Không gian bên trong Tatoosh đủ chỗ cho 20 khách mời. Và để du thuyền hoạt động, hơn 30 thủy thủ đoàn luôn túc trực phục vụ. Paul Allen mua lại Tatoosh từ năm 2001.

Paul Allen vẫn còn chiếc Octopus để du ngoạn. Ảnh:
Paul Allen vẫn còn chiếc Octopus để du ngoạn. Ảnh: plaztikmag.com

Phát ngôn viên của tỷ phú Allen xác nhận chuyện rao bán Tatoosh là có thật song không giải thích lý do tại sao có phi vụ này. Tỷ phú 57 tuổi đang phải vật lộn với căn bệnh ung thư. Ông vẫn giữ cho mình chiếc Octopus dài hơn 126 mét để đi du ngoạn. Siêu du thuyền 200 triệu USD này được đánh giá là lớn thứ 9 thế giới.

Theo công bố của tạp chí Forbes, Allen là tỷ phú giàu thứ 37 thế giới với số tài sản 13,5 tỷ USD. Những năm gần đây, ông luôn rớt hạng trong câu lạc bộ tỷ phú, một phần vì những khoản đầu tư bên ngoài không mang lại hiệu quả như mong đợi.

Tỷ phú Paul Allen. Ảnh: Wordpress

Cùng bạn học Bill Gates lập Microsoft năm 1975, Allen hiện cũng là một trong những mạnh thường quân lớn nhất Mỹ. Quỹ từ thiện của ông đã quyên góp hàng trăm triệu đôla cho nhiều trường hợp khác nhau trên toàn thế giới.


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Tỷ phú Microsoft rao bán du thuyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét