Chủ Nhật, 28 tháng 8, 2011

Xay dung trang web va quang ba website

Số lượt xem: 445
Gửi lúc 10:28' 22/12/2010

Xây dựng trang web và quảng bá website

Hiện nay, số người dùng Internet ở Việt Nam đã chiếm 25~30% dân số cả nước, trên thế giới số lượng người dùng Internet đã vượt qua con số 1 tỷ, và con số này còn tiếp tục tăng cao trong một vài năm tới. Trong tình hình như vậy thì lợi ích của Internet và Website đối với việc quảng bá sản phẩm và thương hiệu của công ty thật là to lớn và không thể xem thường
 

Có thể nói Website là một tài sản mà doanh nghiệp có thể sở hữu nếu biết vận hành và đầu tư đúng cách, thì sẽ có rất nhiều đối tác tiềm năng, khách hàng liên lạc với bạn mà bạn không ngờ được. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa coi trọng việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm qua kênh thông tin Internet. Đây là một cơ hội mà bạn có thể xây dựng một website, hoặc tiếp tục phát triển trang web đã có để chiếm lĩnh được kênh quảng bá riêng cho doanh nghiệp của mình. Để giúp các bạn có khái niệm về Website ,chúng tôi trình bày ngắn gọn những ý sau đây:

 

Website là gì?

Website là một văn phòng ảo của doanh nghiệp trên Internet. Website bao gồm toàn bộ thông tin, dữ liệu, hình ảnh về các sản phẩm, dịch vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp muốn giới thiệu đến người truy cập Internet. Văn phòng ảo này khác với văn phòng thật của doanh nghiệp là nó hoạt động 24/7 (24h/ngày, 7 ngày/tuần). Khách đến thăm văn phòng này có thể trong nước hay ngoài nước và chi phí duy trì văn phòng ảo này rất thấp. Với đặc điểm trên, Website là bộ mặt của doanh nghiệp trước khách hàng, đối tác trong và ngoài nước. Vì vậy Website cần có những yếu tố sau:

 

Thiết kế thẩm mỹ, tiện lợi.

Tốc độ nhanh.

Tên Website dễ nhớ và ngắn gọn.

Hỗ trợ nhiều tính năng như: email, cập nhật thông tin dễ dàng và nhanh chóng, ...

 

Yêu cầu tối thiểu của Website.

Tên Website: hay còn gọi là tên miền có dạng www.tencongty.com (.net, .org, .com.vn).

Web host: là nơi lưu trữ website trên máy chủ Internet.

 

Domain name (tên miền) và Webhosting là gì?

Domain name (tên miền)

Domain name là địa chỉ website hay còn gọi là tên miền, ví dụ tên miền 'www.gokienseo.com' là địa chỉ Website của Nhóm Gõ Kiến. Trạng thái của một tên miền có thể chia ra làm 2 loại chính: tên miền chưa bị đăng ký (tự do) và tên miền không tự do (đã bị đăng ký, đang trong thời gian chuyển giao …). Bạn có thể biết tên miền có còn đăng ký được hay không bằng cách kiểm tra trên mạng; nếu tên miền bạn muốn đang ở trong trạng thái tự do, hãy đăng ký ngay lập tức trước khi có người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn. Để duy trì quyền sở hữu tên miền, bạn phải đóng một khoảng phí hàng năm.

 

Web hosting

Web hosting là việc lưu trữ các dữ liệu, hình ảnh của bạn trên một máy chủ trên Internet và công khai các dữ liệu đó dưới dạng các trang web. Tập hợp các trang web (webpage) đó tạo thành một website. Máy chủ lưu trữ website gọi là web server (máy chủ web) là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng web thông qua Internet. Ngoài ra máy chủ web cũng có thể kiêm luôn nhiệm vụ của máy chủ email (máy dùng để lưu trữ email gửi đến các địa chỉ email của bạn).

 

Các bước xây dựng Website:

Để xây dựng một trang web hiệu quả cho doanh nghiệp của mình thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây trong suốt quá trình phát triển và quản lý Website:

Bước 1: Thiết kế cấu trúc trang web

Doanh nghiệp của bạn cần thảo luận để xác định chính xác các nhu cầu của bạn đối với trang web. Bạn cần có một định hướng về trang web và những chức năng gì sẽ được sử dụng trên Website. Từ đó bạn sẽ thiết kế được một cấu trúc Web có thể hổ trợ tối đa các mục đích kinh doanh và quảng bá thông tin.

Bước 2: Phát triển nội dung

Bạn cần chuẩn bị tài liệu giới thiệu về doanh nghiệp của bạn hoặc thậm chí những mẫu thông tin mới nhất mà bạn muốn đưa lên Internet. Sau đó, bạn hãy biến những thông tin đó thành một phiên bản sinh động và hấp dẫn đối với những người sử dụng Internet truy cập vào Website của bạn.

Bước 3: Đăng ký tên miền

Khi quyết định tạo lập trang web cho doanh nghiệp thì một trong những việc đầu tiên bạn cần làm là đăng ký tên miền thích hợp cho trang web, tên miền thích hợp cho doanh nghiệp thường la 'www.tencongty.com', 'www.tencongty.com.vn' …

Bước 4: Thiết kế Website

Bạn cần suy nghĩ về vấn đề Website có hình thức và gây ấn tượng như thế nào. Nếu như doanh nghiệp của bạn không có khả năng thì các dịch vụ thiết kế Web chất lượng cao sẽ giúp bạn thể hiện hoàn hảo hình ảnh về doanh nghiệpcủa mình.

Bước 5: Bảo trì và lưu trữ

Để trang web của công ty luôn hoạt động 24/7 thì bạn cần thường xuyên đảm bảo tính bảo mật thông tin của trang web.

Bước 6: Quảng bá website

Để trang web của doanh nghiệp được nhiều người biết tới thì bạn cần thực hiện một số phương pháp quảng bá cho trang web. Ví dụ, bạn có thể quảng bá trang web trên các diễn đàn, trang web của bạn bè, đối tác, hoặc thậm trí là trên các máy tìm kiếm như là Google (dịch vụ adword, tối ưu hóa máy tìm kiếm - SEO).

Bước 7: Nâng cấp

Khi quy mô doanh nghiệp của bạn mở rộng, bạn có phát triển website theo yêu cầu của doanh nghiệp mà không phải xây dựng từ đầu.

 

Chi phí:

Để xây dựng và vận hành một Website, về căn bản bạn phải trả 3 khoản phí. Trước hết bạn cần đăng ký một tên niềm riêng , thường được gọi là địa chỉ Website 'www.tên_công_ty.com'.

Khoản đầu tư thứ hai là chi phí thiết kế Website. Khoản phí này tuỳ thuộc vào quy mô và độ phức tạp của Website bạn.

Khoản đầu tư thứ ba là chi phí duy trì Website. Mọi Website đều cần có một máy chủ để công khai chúng với người sử dụng Internet . Chi phí lưu trữ phụ thuộc vào đặc điểm và quy mô Website của bạn.

 

 


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Xây dựng trang web và quảng bá website

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét