Thứ Ba, 23 tháng 8, 2011

Youtube bat dau ho tro HTML5 va trien khai ke hoach cho thue phim

Số lượt xem: 286
Gửi lúc 10:17' 08/02/2010

Youtube bắt đầu hỗ trợ HTML5 và triển khai kế hoạch cho thuê phim

Trang chia sẻ Video số một thế giới Youtube vừa thông báo sẽ bắt đầu hỗ trợ trình chơi Video dựa trên chuẩn HTML5:

Tính năng mới này chỉ mới được chạy thử nghiệm trên một số Video của Youtube. Nếu như thành công, có thể Youtube sẽ mở rộng sang toàn website và đây là thành công lớn nhất của HTML5 kể từ khi được ra mắt.

Với trình chơi video hỗ trợ HTML5, người dùng có thể xem video trực tiếp mà không cần phải cài plug-in Flashplayer của Adobe hay công nghệ Silverlight của Microsoft. Ngoài ra tốc độ load của Video sẽ nhanh hơn và giúp các nhà phát triển có thể xây dựng các tính năng thú vị khác dựa trên chuẩn web mới nhất HTML5.

Để khám phá tính năng mới này, người dùng có thể truy cập Test Tube để biết thêm nhiều thông tin liên quan. Hiện Youtube hỗ trợ các trình duyệt Google Chrome, Apple Safari (phiên bản 4 trở lên) và Microsoft Internet Explorer với Chrome Frame được cài sẵn. Các video hỗ trợ quảng cáo, phụ đề hay chú thích cũng sẽ không được Youtube hỗ trợ.

Chuẩn web mới HTML5 là bản nâng cấp ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML đầu tiên trong 10 năm qua từ khi chuẩn HTML4 được ra mắt. HTML5 ra đời với mục đích giúp công nghệ web tiến lên 1 bước cao hơn và thông minh hơn. Mặc dù được ra mắt rất rầm rộ nhưng chuẩn mới này vẫn chưa được nhiều website lớn hỗ trợ. Tuy nhiên, HTML5 vẫn được xem là tương lai của web trong 1 hay 2 năm tới.

Ngoài việc hỗ trợ HTML5, Youtube cũng đang tiến hành thử nghiệm tính năng cho thuê phim ngay trên dịch vụ của họ. Với đối tác là Sundance Film Festival và một số nhà sản xuất phim, Youtube sẽ cho thuê phim tại những lễ hội Sundance từ cuối tháng 1/2010 với giá rất cạnh tranh, khoảng 5 USD cho một dòng phim.

Đây là những nỗ lực từ Youtube trong việc khai thác thêm lợi nhuận từ số lượng người dùng khổng lồ trên dịch vụ của họ. Hiện Youtube chỉ kiếm tiền từ các quảng cáo xuất hiện trên Video khi người dùng đang xem. Tuy nhiên, quá trình thử nghiệm cho thuê phim của Youtube có thể sẽ gặp phải nhiều phàn nàn từ phía người dùng, khi người xem phải "đụng độ" với các nội dung trả phí trên Youtube, điều mà trước giờ chưa từng xảy ra.

Một thông tin khác rất đáng quan tâm đối với người dùng Internet yêu thích thể thao khi Youtube sẽ triển khai kế hoạch phát sóng truyền hình trực tiếp một số môn thể thao bắt đầu vào tháng 3 năm nay. Theo đó, Youtube sẽ bắt đầu phát sóng trực tiếp 60 trận đấu tại giải Cricket Premier League của Ấn Độ. Mặc dù không phải là môn thể thao ưa chuộng với đa số người xem như môn bóng đá nhưng động thái của Youtube cho thấy dịch vụ này sẽ mở rộng hơn các chương trình phát sóng trực tiếp các môn thể thao khác.


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Youtube bắt đầu hỗ trợ HTML5 và triển khai kế hoạch cho thuê phim

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét