Thứ Tư, 10 tháng 8, 2011

Youtube se chia tien quang cao cho cac Video an khach

Số lượt xem: 292
Gửi lúc 11:38' 19/01/2010

Youtube sẽ chia tiền quảng cáo cho các Video ăn khách

Từ khi chính thức mua lại Youtube đến nay, chưa bao giờ trang chia sẻ video hàng đầu này đem lại lợi nhuận thực sự cho Google. Có lẽ để giải quyết vấn đề này, vừa qua Youtube đã đưa ra một dịch vụ đặc biệt là…chia tiền cho video ăn khách.

Thông tin được xác nhận bởi giám đốc phụ trách phân phối Shenaz Zack trên blog chính thức của Youtube. Theo đó, nằm trong chương trình "chia sẻ lợi nhuận" (Partnership Program), bất cứ thành viên nào upload lên YouTube những video thu hút lượng người xem đông đảo nhất sẽ được trả tiền. Cụ thể hơn, với những video ăn khách này, Google sẽ có quảng cáo trên đó và tiền mà chủ nhân video đó nhận được chính là một phần của tiền quảng cáo thu được.

Những thành viên có video hút khách sẽ nhận được e-mail và một tính năng có tên "Enable Revenue Sharing" (chia sẻ lợi nhuận) sẽ hiển thị ngay bên cạnh video. Tuy nhiên, YouTube vẫn chưa tiết lộ cụ thể một video phải có bao nhiêu lượt xem mới nhận được e-mail trên. Ngoài ra, YouTube cũng nhấn mạnh, quảng cáo ăn theo clip đó sẽ chỉ được bán nếu chủ nhân đồng ý hợp tác.

Ảnh chụp màn hình Youtube.com

Ảnh chụp màn hình Youtube.com

Bên cạnh đó, với những thành viên thường xuyên tạo ra những video ăn khách rất có thể sẽ trở thành cộng tác viên thường xuyên cho trang này. Với kế hoạch đã được vạch ra cụ thể sẽ có lợi cho cả đôi bên, không chỉ các thành viên kiếm được hàng nghìn đô la từ các video của mình mà Youtube cũng có thể tìm ra nguồn lợi nhuận thực sự.

Chương trình này đã chính thức bắt đầu vào 25/8,  nhưng tạm thời chỉ được áp dụng trong nước Mỹ.

Hiện, ngoài kế hoạch trên, Youtube cũng đã kí thỏa thuận hợp tác với tập đoàn Times Warner cho phép phát các chương trình từ CNN, TNT, Cartoon Networks và Warner Bros trên Youtube nhằm tìm kiếm nguồn lợi nhuận mới từ trang chia sẻ video lớn nhất thế giới này.

Theo TT&VH Online


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Youtube sẽ chia tiền quảng cáo cho các Video ăn khách

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét