Thứ Hai, 26 tháng 9, 2011

Hai “lieu thuoc” cho o dia USB

Số lượt xem: 600
Gửi lúc 09:09' 07/05/2010

Hai "liều thuốc" cho ổ đĩa USB

Một ngày đẹp trời bạn phát hiện các tập tin, thư mục trên ổ đĩa USB của mình bỗng dưng... không còn nhìn thấy, mặc dù nó vẫn còn trên đĩa? Bạn bực mình vì ổ đĩa USB bị  dính virus mỗi khi có việc phải cắm vào máy tính lạ? Hai tiện ích đơn giản sau đây sẽ là liều thuốc hữu dụng.

USB Show (http://ldc.mx/usbshow.php) chỉ làm một việc đơn giản là giúp hiển thị lại các tập tin, thư mục trên ổ đĩa đã bị virus giấu mất. Sau khi tải về, bạn giải nén và nhấp đúp vào tập tin USB Show.exe để chạy. Tại màn hình chính, bạn bấm vào nút Recovery the hide file, sau đó chọn ổ đĩa cần "xử lý".

Nếu thường xuyên bực mình vì ổ đĩa USB của mình bị nhiễm virus mỗi khi có việc cắm vào máy tính lạ thì USB Doctor (http://ldc.mx/usbdoctor.php) có thể sẽ là giải pháp hữu hiệu. Về cơ bản, tiện ích này sử dụng phương thức mà các loại virus lây nhiễm tự động thường sử dụng để bảo vệ ổ đĩa của bạn.

Sau khi tải về, bạn giải nén và chạy tập tin USB Doctor 2.0.exe, chọn ổ đĩa cần bảo vệ và bấm nút Next. Tại đây, bạn chọn 1 trong 3 mức độ bảo vệ Basic, Medium hay Full và bấm nút Protect device. Lưu ý, USB Doctor không phải là phần mềm diệt virus mà nó chỉ có chức năng giúp bạn bảo vệ ổ đĩa USB khỏi sự lây nhiễm từ các máy tính lạ.

Mặc định, các tiện ích trên sử dụng tiếng Tây Ban Nha, để chuyển sang tiếng Anh, bạn bấm vào nút English ngay trên giao diện của chương trình. Để tải tiện ích trên website, bạn bấm nút DESCARGAR. Bạn còn có thể tìm thấy các tiện ích hữu dụng khác từ website này như WinRAM giúp giải phóng bộ nhớ; Unlock Disk biến USB thành "chìa khoá" mở máy tính,...Xem tiếp
Nguồn tin: laodong.com

Bản gốc: Thiết kế website - Hai "liều thuốc" cho ổ đĩa USB

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét