Thứ Năm, 29 tháng 9, 2011

Robots cua Yahoo va the Nocontent

Số lượt xem: 438
Gửi lúc 16:13' 04/02/2010

Robots của Yahoo và thẻ Nocontent

Robots của Yahoo và thẻ Nocontent? Đa số các blogger sử dụng các kỹ thuật SEO như sử dụng file robots.txt, các link nofollow và AdSense section targeting để định hướng hoặc chặn sự chú ý của các bộ máy tìm kiếm khỏi index những phần không cần thiết trên blog theo ý của mình. Vào đầu tháng 5 năm 2007, Yahoo công bố thêm một thẻ vào danh sách này bằng việc giới thiệu robots - nocontent.

Thuộc tính mới này cho phép các blogger và các webmaster đánh dấu những vùng của một trang mà họ cho là nội dung không có liên quan gì đến nội dung hoặc chủ đề của bài viết. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm class="robots-nocontent" vào những chỗ bạn không muốn Yahoo đọc nội dung.

- Thẻ div có class="robots-nocontent": Đây là menu điều hướng của site và thường nằm trên tất cả các trang. Nó chứa nhiều từ ngữ và thuật ngữ không liên quan đến website.
- Thẻ span class="robots-nocontent": Đây là Header của website, nó xuất hiện trên tất cả các website và nó không liên quan đến bất kì trang cá biệt nào.
- Thẻ div class="robots-nocontent" Đây là section nơi quảng cáo hiển thiện trên trang. Các từ hiển thị cho quảng cáo có thể hoàn toàn chẳng liên quan gì đến nội dung của trang.

Thẻ này chính là tín hiệu báo cho Yahoo biết nội dung trong đó không nên đọc và không nên dùng vào mục đích xếp hạng. Nó giúp Yahoo đọc chính xác những phần mà bạn mong muốn trên bài viết để sử dụng vào thuật toán xếp hạng của họ.

Lợi ích của thẻ robots-nocontent này là gì?

- Về phía bạn: Định hướng cho Yahoo đọc những nội dung mà bạn mong muốn, nó sẽ giúp site của bạn được đánh chỉ mục chính xác hơn. Và do đó cơ hội bạn nhận được các tìm kiếm liên quan đến website của bạn sẽ nhiều hơn.

- Về phía Yahoo: Nó giúp Yahoo không đọc những gì không cần thiết nên sẽ đánh chỉ mục chính xác hơn, và do không phải đọc các thông tin không cần thiết nên sẽ ít tốn băng thông (bandwith) của hosting hơn. Kết quả sau cùng là họ cho ra các kết quả tìm kiếm chính xác hơn. Bằng việc sử dụng thẻ này, cả bạn và Yahoo đều có lợi. Xin chú ý với các bạn là thẻ robots-nocontent của Yahoo chưa được chấp nhận rộng rãi ở các bộ máy tìm kiếm khác, đặc biệt là Google, vì thế nó chỉ có tác dụng giúp tăng thứ hạng trên Yahoo chứ hiện tại chưa có tác dụng trên các bộ máy tìm kiếm khác. Mặc dù vậy, việc sử dụng thẻ này cũng không có hại gì trên các bộ máy tìm kiếm khác, hơn nữa, Yahoo còn là bộ máy tìm kiếm lớn thứ 2 trên mạng hiện nay.
Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Robots của Yahoo và thẻ Nocontent

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét