Thứ Ba, 27 tháng 9, 2011

Suc manh & Cach su dung Anchor Text trong SEO

Số lượt xem: 596
Gửi lúc 15:59' 14/01/2010

Sức mạnh & Cách sử dụng Anchor Text trong SEO

anchor textAnchor text đính kèm trên inbound link (backlink) là 1 trong những yếu tố quang trọng trong chiến thuật xây dựng liên kết của SEO. Theo SEOmoz anchor text là 1 trong 2 yêu tố quan trọng nhất.

The text people use to link to you is one of the most important factors — often the most important factor — for how you will rank in Google.

Tạm dịch là: Phần văn bản mọi người sử dụng để link tới bạn là 1 trong những yêu tố quan trọng nhất cho ranking của bạn trên google.1. Anchor text là gì ?

Anchor text được hiểu là phần văn bản hiện thị trên liên kết, ví dụ thế này mình đến website của bác Thịnh (cungxem.com), và reply 1 bài viết với phần tên hiển thì là thiết kế website và url là http://dichvuso.vn

Thì lúc này trên website bác Thịnh sẻ có bài viết với nội dung abc...xyz là phần tác giả sẻ là thiết kế website

Vậy lúc này thiết kế website đựoc coi là anchor text của liên kết đến trang http://dichvuso.vn.

2. Sức mạnh SEO của anchor text.

Có rất nhiều ví dụ để nói lên phần này, nhưng mình sẻ nêu lên 1 ví dụ đơn giản nhất nhá.

Computers <<< Đây là kết quả tìm kiếm trên mạng google.com về từ khóa computers.

Các bạn hãy loại bỏ 2 ông lớn wikipedia và apple để chú ý đến thằng dell.com nhá.

Trên trang chủ của dell không hề có bất cứ từ computers nào, nếu bạn xem code của nó thì cũng chỉ có 2 chữ computers trong thẻ keyword và thẻ title. Vậy lý do tại sao dell lại đứng thứ 3 trong bản tìm kiếm của google về keyword computer ???? Câu trả lời nằm ở những backlink của trang này, nếu bạn sử dụng 1 công cụ đơn giản để check banklink và anchor text bạn sẻ  thấy có rất nhiều backlink đến trang này sử dụng anchor text là dell computers hay computers.

3. Cách sử dụng Anchor text.

- Bất kì liên kết nào được xây dựng từ những nỗ lực cá nhấn (làm SEO, ko tự nhiên cho lắm ^^) đều nên bắt đầu từ việc phân tích từ khóa liên kết, hãy cố gắn tối ưu hóa từ khóa của mình để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và có cơ hội rank tốt hơn.

- Liên kết sẻ đến từ rất nhiều ngồn, có thể bạn sẻ yêu cầu trao đổi liên kết, submit web lên directory, sử dụng mạng xã hội, hay thậm chí là mua những liên kết của bạn. Hãy chắc rằng những liên kết đó có đính kèm anchor text và đến từ những nguồn có nội dung hỗ trợ cho trang web của bạn. Xem thêm những sai lầm trong việc xây dựng liên kết.

- Hãy ghi nhớ 1 điều thế này, những anchor text bạn sử dụng luôn luôn giống nhau không phải là 1 điều tốt. Hãy thay đổi nó thường xuyên bằng cách thêm vào hay bớt đi 1 vài từ, đão vị trí hay mix lại chẳng hạn. Google sẽ tự động xem xét "cân nhắc" và lại "cân nhắc" để họ có đủ thông tin để đánh dấu những keyword (anchor text) có hay không có liên quan :) trên kết quả tìm kiếm của họ.


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Sức mạnh & Cách sử dụng Anchor Text trong SEO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét