Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2011

Tan cong ten mien

Số lượt xem: 578
Gửi lúc 13:59' 22/01/2010

Tấn công tên miền


Thực ra, tấn công tên miền từng được nhiều người trong giới IT biết đến với những vụ việc từng xảy ra năm 2005, như vụ hack tintucvietnam.com, hay domain diendantinhoc.com bị cướp. Nhưng 2006 mới thực sự là năm của tấn công tên miền.

L.V.T - Một trong những admin của diễn đàn vnsecurity mở đầu câu chuyện: "Đầu tiên là domain cũ viethacker.org bị lấy đi, sau đó, hvaonline.net, một diễn đàn bảo mật lớn tại Việt Nam cũng bị cướp tên miền. Vụ việc ầm ỹ nhất là domain chodientu.com của công ty Peasof bị tấn công hồi tháng 9".

Sau Viethacker.org, đến lượt một diễn đàn bảo mật và an ninh mạng khác ở Việt Nam là HVAonline.net cũng bị tấn công cướp tên miền. Mặc dù được nhiều người đánh giá là một diễn đàn có truyền thống và quy tụ được nhiều cao thủ, có độ bảo mật cao, HVAonline cũng chịu chung số phận và phải chuyển qua địa chỉ hvazone.net.

Đình đám nhất trong các vụ tấn công tên miền 2006, phải kể đến vụ Chodientu.com, một trang web chuyên về thương mại điện tử có tư cách pháp nhân. Câu chuyện về Chodientu đã được nói quá nhiều, vì thế chúng tôi sẽ không đi sâu thêm, nhưng nhiều người vẫn tự hỏi: bản chất của Tấn công tên miền trong các vụ việc trên diễn ra thế nào?


Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Tấn công tên miền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét