Thứ Năm, 6 tháng 10, 2011

Gmail da co tinh nang keo tha file dinh kem

Số lượt xem: 471
Gửi lúc 09:55' 19/04/2010

Gmail đã có tính năng kéo thả file đính kèmĐầu tiên là tính năng kéo và thả file đính kèm, một tính năng cho phép bạn kéo các tập tin từ màn hình desktop và thả vào tin nhắn e-mail của bạn để có chúng bắt đầu tải lên. Nó hoạt động giống như hệ thống mà Google cung cấp trong dịch vụ Wave của mình cho hình ảnh và các loại phương tiện truyền thông khác. Nó cũng có yêu cầu tương tự đối với người sử dụng là phải dùng Google Chrome hoặc Firefox 3.6.


Để sử dụng nó trong Gmail, người dùng chỉ cần kéo bất kỳ tập tin từ ổ đĩa cứng của mình (hoặc từ bên trong một ứng dụng mở) vào một hộp màu xanh lá cây mới xuất hiện trong menu soạn thư. Dịch vụ này sau đó tải file đính kèm trong background, giống như việc tải bất kỳ tập tin đính kèm khác lên, nó cho phép bạn làm những việc khác khi từng bit đang được tải lên.
Việc xử lý tập tin đính kèm của Gmail hiện đã có thể thực hiện bằng cách kéo và thả một file từ máy tính của bạn. Ảnh chụp màn hình.

Một tính năng mới khác là chức năng tái lịch hẹn trong đã từng được giới thiệu là đang trong giai đoạn thử nghiệm của Ứng dụng Lịch của công ty vào tháng trước. Nó thêm một liên kết nhỏ "chèn lời mời" ngay dưới dòng chủ đề của những e-mail gửi đi. Khi nhấn vào, công cụ thiết lập lời mời của Google Calendar sẽ bật lên, nó gồm một lịch trình những thời gian có thể gặp được dựa trên lịch của những người nhận. Ngay sau khi bạn gửi nó, sự kiện được thêm vào lịch của mọi người (nếu họ đang dùng Gmail), hoặc đính kèm dưới dạng một file .ICS .

Giữa hai tính năng mới này, các tính năng kéo-và-thả thực sự là một tính năng sát thủ mới. Đối với những người sử dụng Chrome hay Firefox (với Mozilla Prism được cài đặt) để chạy Gmail như một ứng dụng web độc lập trên máy tính, điều này sẽ thêm vào một tính năng năng hoàn toàn mới.
Xem tiếp

Bản gốc: Thiết kế website - Gmail đã có tính năng kéo thả file đính kèm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét